Tập đoàn Dệt may Việt Nam ưu tiên phát triển các doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế

Ngày tạo: 26-07-2022

NDO - Chiều 25/7, Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam do ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về kế hoạch đầu tư, phát triển các doanh nghiệp của Tập đoàn Dệt may Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

             Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam Lê Tiến Trường kiến nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện cho Tập đoàn được thuê dài hạn đất tại Khu công nghiệp Phú Bài 4.

Tham dự buổi buổi làm việc, về phía Tập đoàn Dệt may Việt Nam có Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lê Tiến Trường, Phó Chủ tịch HĐQT Trần Quang Nghị và Tổng giám đốc Tập đoàn Cao Hữu Hiếu.

Phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn đã trao đổi, cung cấp thông tin về mục tiêu, chiến lược đầu tư phát triển của Tập đoàn Dệt may Việt Nam đến năm 2030 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Tập đoàn sẽ ưu tiên đầu tư phát triển công nghệ, kỹ thuật hiện đại và mở rộng các đơn vị dệt may tại các khu công nghiệp, tạo việc làm ổn định cho khoảng 10.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 180 triệu đồng/năm (tương đương tổng quỹ thu nhập trả cho người lao động khoảng 2.000 tỷ đồng/năm).

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự phát triển của các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam tại Huế

Kim ngạch xuất khẩu đến 2030 đạt trên 500 triệu USD/năm; giá trị gia tăng ngành sợi là 35% kim ngạch xuất khẩu (tương đương 120 triệu USD); giá trị gia tăng ngành may là 30% kim ngạch xuất khẩu (tương đương 34,5 triệu USD); nâng cao năng lực sản xuất trong các lĩnh vực (Sản xuất Sợi: 38 vạn cọc sợi, sản xuất vải: 13.500 tấn/năm, phát triển 120 chuyền may với 6.000 lao động).

Xu thế sản xuất xanh, sử dụng năng lượng xanh, từng bước sử dụng nguyên liệu tái chế Organic; nguồn nguyên liệu phải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, kinh doanh minh bạch.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam, ông Lê Tiến Trường đã đề nghị Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện cho Tập đoàn được thuê dài hạn đất tại Khu công nghiệp Phú Bài 4 (thị xã Hương Thủy) để hình thành Khu công nghiệp sinh thái cho hoạt động sản xuất sợi. Tạo điều kiện phê duyệt các thủ tục pháp lý liên quan đến các dự án đầu tư của Công ty CP Vinatex Phú Hưng và các đơn vị thành viên trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các chương trình đào tạo nghề và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có chính sách ưu đãi về thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp và các nguồn vốn vay ưu đãi khác;...

 

Phát biểu trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho rằng, mục tiêu, định hướng phát triển và những kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn là hợp lý và đúng định hướng phát triển ngành dệt may của Thừa Thiên Huế.

“Mục tiêu của tỉnh là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm dệt may lớn của cả nước; điều trăn trở nhất của tỉnh là vấn đề môi trường, xử lý nước thải, vì vậy khi đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Tập đoàn cần nghiên cứu để có phương án xử lý nước thải một cách hợp lý từ thực tế và công tác bảo vệ môi trường phải được đặt lên hàng đầu”, ông Phương nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đánh giá cao sự phát triển của các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế, không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

                              Thừa Thiên Huế phát triển mạnh ngành dệt may trong những năm gần đây.

Ông Lê Trường Lưu đề nghị Tập đoàn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tổ chức đoàn thể tại các đơn vị trực thuộc của Tập đoàn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

“Tập đoàn Dệt may cần quan tâm thêm mô hình nhà ở cho công nhân; đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực dệt may; thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động, với tỉnh Thừa Thiên Huế trong tiến trình phát triển của mình. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn đầu tư các dự án trên địa bàn Thừa Thiên Huế”, ông Lê Trường Lưu mong muốn.

 Trích nguồn: https://nhandan.vn/tap-doan-det-may-viet-nam-uu-tien-phat-trien-cac-doanh-nghiep-tai-thua-thien-hue-post707241.html

Các tin khác

Chứng nhận đạt được
Liên kết website
Thống kê truy cập
CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT MAY HUẾ
Địa chỉ: 122 Dương Thiệu Tước - P. Thủy Dương - TX Hương Thủy - TT. Huế 
ĐT: 0234.3.864.337 - Fax: 0234.3.864.338 

Mang đến lợi ích cho khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.
Đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư và tạo môi trường làm việc thân thiện, tin cậy, chế độ đãi ngộ tương xứng, cơ hội thăng tiến cho mọi người lao động.
THỊNH VƯỢNG KHÁCH HÀNG - PHỒN VINH CÔNG TY - HÀI HÒA LỢI ÍCH